(+84) 90 9602 008 8am - 10 pm

Singapore mở Làn đi lại vaccine với Việt Nam từ ngày 16/3

Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore cho biết du khách từ Việt Nam tới Singapore có thể bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến xin Thẻ thông hành vaccine – sẽ được mở vào ngày 13/3.

Với việc Việt Nam sẽ bắt đầu mở cửa cho du khách từ ngày 15/3, Singapore quyết định kể từ ngày 16/3 sẽ triển khai Làn đi lại vaccine (VTL) với Việt Nam, khôi phục đi lại hai chiều không phải cách ly.

Đây là kết quả cụ thể của chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Singapore từ ngày 24-26/2 vừa qua, qua đó góp phần tăng cường hơn nữa sự phục hồi của hai nước sau đại dịch COVID-19.

Trong thông báo ngày 4/3, Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) cho biết du khách từ Việt Nam tới Singapore có thể bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến xin Thẻ thông hành vaccine (VTP) – sẽ được mở vào 10h (giờ Singapore) ngày 13/3.

Du khách lưu trú ngắn hạn và người có giấy phép lao động đủ điều kiện theo diện VTL phải xin VTP (có thể tham khảo ở “the VTL (Air) Overview”) để nhập cảnh vào Singapore.

Tuy nhiên, công dân Singapore, thường trú nhân, tất cả những người có thẻ dài hạn khác, những người có Giấy phép chấp thuận theo nguyên tắc (IPA) đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ và trẻ em từ 12 tuổi trở xuống không cần phải xin VTP để vào Singapore theo VTL.

Leave a Reply