(+84) 90 9602 008 8am - 10 pm

Du ngoạn 10 thành phố cổ đẹp nhất Trung Quốc

Trung Quốc với hơn ngàn năm văn hiến, là một trong những nền văn minh lâu đời nhất thế giới, vừa có lịch sử huy hoàng lại ẩn chứa nền văn hóa đa dạng. Ngày nay nhiều thành phố cổ đẹp nhất Trung Quốc đã được bảo tồn rất tốt và trở thành những điểm thu hút khách du lịch.

Tham quan những thành phố cổ đẹp nhất Trung Quốc

1. Quế Lâm

Lần đầu tiên được định cư vào năm 314 TCN tại thung lũng của sông Li, ngày nay Quế Lâm là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Được bao quanh bởi các thành tạo núi đá vôi tuyệt đẹp tạo thành một cảnh quan đáng kinh ngạc, Quế Lâm còn được mệnh danh là “Khu rừng của Osmanthus ngọt ngào” do sự phong phú của các loài cây thơm mọc ở đây. Đi du thuyền trên Sông Li, đây là một trong những chuyến du ngoạn đẹp như tranh vẽ trên thế giới.

 

pho-co-dep-nhat-trung-quoc-1
Ảnh: @chinadestinations

 

2. Lạc Dương

Được mệnh danh là một trong những cái nôi của nền văn minh Trung Quốc, Lạc Dương đã từng là một thủ đô lớn khác của đất nước. Động Long Môn được UNESCO bảo vệ và là một địa điểm đặc trưng của thành phố. Các bức phù điêu của Đức Phật được tạc trên đá và hàng nghìn bức tượng trong các hang động là một điểm thu hút chính.

 

pho-co-dep-nhat-trung-quoc-2
Ảnh: @cassandra.song91

Đừng quên tham quan các viện bảo tàng trưng bày các di vật cổ. Bạn cũng có thể trải nghiệm Tiệc Nước, một set ăn truyền thống của Trung Quốc, bao gồm 8 món lạnh và 16 món ấm ở thành phố cổ đẹp nhất Trung Quốc này.

 

pho-co-dep-nhat-trung-quoc-3
Ảnh: @mrnickypop

 

3. Bắc Kinh

Một trong những thành phố cổ đại vĩ đại nhất trên thế giới, Bắc Kinh đã lưu giữ rất nhiều kho tàng lịch sử: Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Thiên Đường và Cung điện mùa hè xa hoa, Quảng trường Thiên An Môn với Nhà tưởng niệm Mao, Lăng mộ nhà Minh và các vùng lân cận Hutong. Trong khi phần hiện đại của Bắc Kinh tự hào với những tòa nhà chọc trời cao nhất và các trung tâm mua sắm sang trọng, thì khu phố cổ chắc chắn là phần hấp dẫn nhất của viên ngọc cổ kính này.

 

pho-co-dep-nhat-trung-quoc-4
Ảnh: @descubriendo.china

 

4. Khai Phong

Được thành lập trên bờ sông Hoàng Hà, Khai Phong là một thành phố lớn với 5 triệu dân. Còn được gọi là “Thành phố Thư pháp” vì một số phong cách đã được phát triển ở đây. Nó cũng có lịch sử hàng trăm năm liên quan đến hoa cúc: một lễ hội hoa lớn tuyệt vời vào tháng 10 và tháng 11 diễn ra trên các đường phố của Khai Phong. Khám phá thành phố khổng lồ này và vô số điểm tham quan của nó. Ngoài ra, hãy thử các món ăn chính thống của ẩm thực Hà Nam.

 

pho-co-dep-nhat-trung-quoc-5
Ảnh: @scarlettss

 

5. Nam Kinh

Thành phố cổ đẹp nhất Trung Quốc này là cố đô của các triều đại khác nhau, có rất nhiều điểm tham quan bao gồm: Lăng của Sun Yatsen, Lăng của Hoàng đế Zhu Yuanzhang và Đền thờ Khổng Tử. Nằm trên bờ sông Dương Tử, do đó có tầm nhìn tuyệt vời, các tour du lịch bằng thuyền và công viên cổ.

 

pho-co-dep-nhat-trung-quoc-6
Ảnh: @shawn7xu

Thị trấn là một thị trấn lớn trong khu vực và tự hào có một trung tâm hiện đại đầy ấn tượng. Do đó, nó là sự pha trộn hoàn hảo giữa các tiện nghi đương đại và khu phố cổ lịch sử được bảo tồn tốt.

 

pho-co-dep-nhat-trung-quoc-7
Ảnh: @c_rannnnn

 

6. Phượng Hoàng Cổ Trấn

Nằm ở tỉnh Hồ Nam và được bao quanh bởi những ngọn núi Thiên Môn rực rỡ, Fenghuang (còn được gọi là Phượng Hoàng Cổ Trấn) là một viên ngọc tuyệt đẹp ở Trung Quốc. Các tòa nhà được bảo tồn rất tốt từ thời nhà Minh và nhà Thanh được UNESCO công nhận. Không có gì ngạc nhiên khi thị trấn thường được coi là đẹp nhất ở Trung Quốc.

 

pho-co-dep-nhat-trung-quoc-8
Ảnh: @theycallmestranger_

 

Ghé thăm thị trấn quý giá này, bất kể vị trí nào của nó đều có thể tiếp cận được do sự quan tâm lớn của khách du lịch. Hãy tham gia chuyến tham quan bằng thuyền để khám phá vẻ đẹp tựa tranh hiếm có.

 

pho-co-dep-nhat-trung-quoc-9
Ảnh: @matt.gostomski

 

7. Tây An

Một trong những thành phố cổ đẹp nhất Trung Quốc này là cố đô lịch sử với dấu ấn sâu đậm. Bởi nơi đây có nguồn gốc từ một trong những nền văn minh sớm nhất trên thế giới. Các điểm tham quan chính bao gồm: Đội quân đất nung, Bức tường thành, Lăng mộ của Hoàng đế đầu tiên, Bảo tàng Lịch sử Thiểm Tây và Bảo tàng Forest of Stele.

 

pho-co-dep-nhat-trung-quoc-10
Ảnh: @choi_cc33

 

Ngoài ra, khi đến đây hãy đến đây để chiêm ngưỡng những vở kinh kịch truyền thống đầy ấn tượng của đất nước nay. Tây An nổi tiếng với phong cách kinh kịch Qinqiang hoàn hảo.

 

pho-co-dep-nhat-trung-quoc-11
Ảnh: @abdushukur1144

 

8. Thành phố cổ của Thượng Hải

Khu phố cổ được bao quanh bởi một bức tường, đã được tháo dỡ vào năm 1912 và mở cửa ra với thế giới. Du lịch Trung Quốc đến đây mọi người được chào đón đến chiêm ngưỡng những ngôi đền và khu vườn cổ kính. Được thắp sáng bởi hàng nghìn ngọn đèn đầy màu sắc vào ban đêm.

 

pho-co-dep-nhat-trung-quoc-12
Ảnh: @kas0nx

 

Công trình kiến trúc tuyệt vời thu hút đám đông, những người thưởng thức ẩm thực ghé thăm hội chợ ở Đền thờ Thần thành phố, được tổ chức vào mùa xuân và mùa thu. Hay chỉ đơn giản là đi dạo trên những con phố lãng mạn của Thượng Hải cổ kính.

 

pho-co-dep-nhat-trung-quoc-13
Ảnh: @onevisionboard

 

9. Ping Yao

Trở lại thế kỷ 14, thành phố cổ đẹp nhất Trung Quốc từng là trung tâm tài chính ở Trung Quốc. Ngay cả cho đến ngày nay nó vẫn là một thành phố có tường bao quanh. Bức tường cổ là đặc điểm nổi bật của thành phố cổ và được xếp vào danh sách Di sản Thế giới.

 

pho-co-dep-nhat-trung-quoc-14
Ảnh: @akcfototraveltour

 

Những con phố thời Trung cổ hẹp mang đến cho du khách một cuộc tản bộ lãng mạn và cho phép khám phá thị trấn. Các kiến trúc lịch sử và các tòa nhà được bảo tồn rất tốt. Ghé thăm nhiều cửa hàng và khu chợ và mua một thứ gì đó xác thực từ các nhà sản xuất địa phương.

 

pho-co-dep-nhat-trung-quoc-15
Ảnh: @amigosdechina

 

10. Daxu

Cách Quế Lâm 20km, Daxu nằm ẩn một viên ngọc cổ xưa. Nó có hơn 2000 năm lịch sử. Thị trấn phát triển mạnh vào thời Trung cổ do giao thương qua sông Li. Kiến trúc được bảo tồn tốt là điểm thu hút chính, khám phá những con đường đá cổ, những ngôi đền và những khu chợ lịch sử. Đi đến Cầu Trường sinh, nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Sông Li, Đồi Millstone và Đồi Snail.

 

pho-co-dep-nhat-trung-quoc-16
Ảnh: @aisyahrani

Những thành phố cổ đẹp nhất Trung Quốc không chỉ gắn liền với chiều dài lịch sử và văn hóa. Mà còn là địa điểm thu hút với những thắng cảnh đẹp khiến bất cứ khách du lịch nào đến đều ấn tượng khó phai mờ!

Leave a Reply