(+84) 90 9602 008 8am - 10 pm

DU LỊCH TÂY TẠNG MÙA NÀO ĐẸP NHẤT?

Tây Tạng nằm ở vùng cao nguyên Thanh – Tạng nên thuộc đới khí hậu lạnh với bốn mùa thay đổi rõ rệt trong năm. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là thời điểm lý tưởng để đi du lịch Tây Tạng, và thời điểm lý tưởng còn phụ thuộc vào việc bạn muốn làm gì ở Tây Tạng.

Tây Tạng nằm ở vùng cao nguyên Thanh – Tạng nên thuộc đới khí hậu lạnh với bốn mùa thay đổi rõ rệt trong năm. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là thời điểm lý tưởng để đi du lịch Tây Tạng, và thời điểm lý tưởng còn phụ thuộc vào việc bạn muốn làm gì ở Tây Tạng.

diem-den-tay-tang-1

1. Mùa cao điểm

Mùa cao điểm du lịch Tây Tạng là từ tháng Bảy – tháng Mười hằng năm. Từ khoảng tháng Năm, khách du lịch đã bắt đầu đổ về Tây Tạng.

Mùa thấp điểm du lịch kéo dài từ tháng Mười Một – tháng Tư sang năm, trong đó đặc biệt từ giữa tháng Hai – đầu tháng Tư, Tây Tạng hoàn toàn không cho phép du khách nhập cảnh vào bên trong lãnh thổ vì một số lý do chính trị riêng. Bạn nên lưu ý kỹ mốc thời gian này để có thể sắp xếp lịch trình của mình cho hợp lý.

2. Gợi ý du lịch Tây Tạng theo mùa

Ngoài ra, để trả lời câu hỏi du lịch Tây Tạng mùa nào đẹp nhất còn phụ thuộc vào việc bạn muốn làm gì hoặc xem gì ở Tây Tạng.

Ngắm núi Everest rõ nhất, không bị sương mù che phủ hoặc thời tiết xấu cản trở tầm nhìn: tháng 1, 2, 4, 5, 10, 11, 12.


Thích hợp nhất để đi trekking núi Kailash: từ đầu tháng 5 – giữa tháng 10.

diem-den-tay-tang-2


Tìm hiểu về đời sống các bộ tộc du mục ở Tây Tạng: tháng 6 – tháng 9, đây là thời điểm người dân tham gia vào việc canh tác trên các đồng cỏ và thảo nguyên rộng lớn.

diem-den-tay-tang-3


Nếu muốn chứng kiến đời sống nông nghiệp của dân du mục, có hai thời điểm là tháng 4 lúc mới bắt đầu gieo trồng và tháng 9 – 10 là thời điểm thu hoạch.


Tây Tạng có Lễ hội ngựa (Horse Festival) rất nổi tiếng và độc đáo, diễn ra vào hai tháng 7 và 8.


Phần lớn những địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở Tây Tạng, thậm chí cả EBC (Everest Base Camp) đều có thể tiếp cận vào hầu hết các mùa trong năm. Tuy nhiên bạn nhớ phải mang theo quần áo và vật dụng thích hợp.


Nếu muốn trải nghiệm Losar – Tết cổ truyền của người Tây Tạng, bạn nên sắp xếp thời gian đi vào đầu tháng 2, trước khi toàn bộ Tây Tạng đóng cửa không cho phép người nước ngoài nhập cảnh. Tây Tạng dùng âm lịch nên ngày tết Losar cũng thay đổi theo từng năm.

Leave a Reply