(+84) 90 9602 008 8am - 10 pm

Di Chuyển Quanh Singapore

Di Chuyển Quanh Singapore

Hệ thống phương tiện công cộng nhanh chóng và tiện lợi của Singapore sẽ đưa bạn đến hầu hết các địa điểm một cách dễ dàng.

Đi bằng tàu điện

Có lẽ hệ thống tàu điện ngầm (MRT) là phương tiện đi lại nhanh nhất ở Singapore. Với hệ thống đường ray trải rộng khắp, đồng nghĩa với việc phần lớn các điểm tham quan chính của Singapore đều nằm trong khoảng cách đi bộ được từ trạm MRT.

Bạn có thể mua vé lẻ cho từng chuyến đi, nhưng nếu dự định dùng MRT và xe buýt nhiều lần trong chuyến tham quan của mình, bạn có thể mua Thẻ Singapore Tourist Pass, một loại thẻ EZ-Link đặc biệt được nạp tiền sẵn, cho phép bạn sử dụng không giới hạn trong một ngày (S$10), hai ngày (S$16) hoặc ba ngày (S$20). Bạn có thể mua thẻ tại phòng vé TransitLink Ticket Office tại các trạm MRT sau – Orchard, City Hall, Raffles Place, Bayfront, Tanjong Pagar, HarbourFront, Chinatown, Farrer Park, Sân bay Changi, Bugis, Lavender, Jurong East, Kranji, Woodlands, Ang Mo Kio – hoặc tại Concession Card Replacement Office ở trạm MRT Somerset.

Những người dùng xe lăn và người khiếm thị, cũng như gia đình với xe đẩy em bé đều có thể sử dụng tàu điện ngầm ở Singapore một cách dễ dàng.

Đi bằng taxi

Đi taxi sẽ thoải mái và đặc biệt tiện lợi nếu bạn muốn đến những địa điểm mà xe buýt hay MRT không đến được. Taxi ở đây tính tiền theo đồng hồ cây số, nhưng có thể sẽ có phụ phí tùy vào thời gian, địa điểm và hãng taxi bạn đi. Để ước lượng số tiền phải trả, hãy hỏi tài xế về phụ phí và xin hóa đơn khi kết thúc hành trình. Bạn có thể vẫy taxi khi đứng bên đường ở phần lớn các địa điểm, hoặc bằng cách xếp hàng tại những khu vực đợi taxi có sẵn ở phần lớn các trung tâm mua sắm, khách sạn và địa điểm tham quan. Nếu bạn muốn gọi taxi, bạn có thể gọi đến số đặt taxi chung, 6-DIAL CAB (6342-5222), cuộc gọi của bạn sẽ được chuyển đến một tổng đài của công ty taxi.

Đi bằng xe buýt

Hệ thống xe buýt của Singapore có mạng lưới các tuyến xe rộng khắp đến hầu hết các địa điểm trên đảo quốc, và là cách tiết kiệm nhất để đi lại, đồng thời cũng là dịp để ngắm nhiều cảnh đẹp.

Bạn có thể trả tiền vé xe buýt bằng cách sử dụng thẻ EZ-Link đã được nạp tiền trước, hoặc Thẻ Singapore Tourist Pass, bạn chỉ cần chạm thẻ này vào máy đọc thẻ đặt cạnh tài xế khi lên xe. Hãy nhớ chạm thẻ lần nữa vào máy đọc thẻ đặt gần cửa, trước khi bạn xuống xe. Bạn cũng có thể trả tiền mặt, nhưng phải là số tiền lẻ chính xác.

Phần lớn xe buýt ở Singapore có điều hòa nhiệt độ – một tiện nghi được người dân đón nhận nồng nhiệt tại một thành phố nhiệt đới.


Singapore Visitor Centre
Hãy ghé qua một trong ba Trung tâm Thông tin Du khách Singapore (Singapore Visitor Centre) ở ION Orchard, đường Orchard (bên cạnh orchardgateway@emerald) hoặc ở khu Chinatown nếu bạn cần trợ giúp. Tìm hiểu thêm thông tin về các hướng dẫn và gợi ý để lên kế hoạch cho lịch trình của bạn, mua vé đến các điểm tham quan, đặt tour, mua các món quà lưu niệm được thiết kế tại địa phương và đặt phòng khách sạn.

Leave a Reply