(+84) 90 9602 008 8am - 10 pm

Chi phí du học Singapore

Singapore là một nước nằm trong khu vực Đông Nam A. Cuộc sống tại đây lại có nhiều nét tương đồng với Việt Nam và chỉ với 2 đến 3 giờ bay học sinh, sinh viên du học Singapore có thể về nước gặp gia đình, người thân. Thuận lợi về địa lý,đất nước con người và trình độ bằng cấp được quốc tế công nhận khiến cho Singapore trở thành điểm đến lý tưởng đối với các Du học sinh Việt.

Điều cơ bản nhất, đáng quan tâm nhất vẫn là chi phí du học. Chi phí du học Singapore tuy đắt hơn một số nước trong khu vực nhưng chi phí học tập vẫn rẻ hơn tại nhiều nước châu Âu, châu Mỹ từ 3 đến 4 lần. Mặt khác, các chứng chỉ, bằng cấp và chất lượng đào tạo không thua kém bất kỳ một nước tiên tiến nào, bởi lẽ có sự liên thông, liên kết và kết hợp kiến thức Á – Âu tại các trường học.

Nếu gia đình có đủ điều kiện tài chính cho con em học tập, nghiên cứu, cần quan tâm đến việc chọn trường và ngành học cho phù hợp với khả năng, năng khiếu của du học sinh du học Singapore. Những gia đình không đủ kinh phí nên nhờ đến sự hỗ trợ của các ngân hàng theo chế độ vay ”tín dụng du học” với mức ưu đãi hoặc vay tiền học phí của các trường đại học và cao đẳng Singapore. Các trường này đều có chế độ cho vay học phí du học singapore từ 75% đến 80% tổng kinh phí thông qua Chương trình cho vay học phí du học Singapore của Bộ Giáo dục. Nhiều trường đại học có thể cho sinh viên du học Singapore vay trực tiếp thông qua ngân hàng. Sinh viên du học Singapore có nghĩa vụ bắt đầu trả lại tiền vay khi học xong chương trình. Thường thì sinh viên có khoảng 1 năm để tìm công việc sau khi tốt nghiệp để có tiền trả nợ. Ngoài việc cho vay học phí du học Singapore, một số trường còn cho vay để mua đồ dùng học tập, nghiên cứu như máy vi tính, sách vở…

Chi phí du học Singapore trong một tháng

Chi phí Chi phí du học của một tháng (tính theo đô la Singapore)
Nhà ở 2 Người / phòng: $800-950/1 học sinh
4 Người / phòng: $400-450/1 học sinh
6 Người / phòng: $350/1 học sinh
(tùy thuộc vào loại nhà ở và số lượng Người ở cùng nhau)
Đi lại bằng phương tiện công cộng (xe bus và train) $50 – $150 (tùy thuộc vào chặng đường bạn di chuyển)
Thực phẩm (ăn,uống) $500 – $600 (khoảng $15 – $20 trên một ngày)
Điện thoại $20 – $40 ($10 bạn có thể gọi 5 giờ và cũng tùy thuộc vào số lần bạn gọi)
Sách và dụng cụ học tập $40 – $100 (tùy thuộc vào khóa học của bạn)
Chi phí cá nhân $200 – $300 (tùy thuộc vào nhu cầu của bạn)

Học phí du học Singapore

Chương trình phổ thông trung học
– Trường công: 2.500 SGD – 3.500 SGD /khóa
– Trường tư: 9.500 SGD – 11.500 SGD/khóa

Chương trình Cao đẳng: 7.000 SGD –10.000SGD / khóa

Chương trình Cao đẳng nâng cao: 6.900 SGD –12.000SGD / khóa
Chương trình Đại học : 16.800 SGD –23.200 SGD / khóa
Chương trình sau Đại học : 21.000 SGD –24.200 SGD / khó
Học phí Anh văn : 1.000 SGD – 9.750 SGD / khóa

Lưu ý: Học phí phụ thuộc vào trường bạn lựa chọn

Chi phí du học Singapore bao gồm cả tiền ăn, ở, đi lại, tiêu vặt… dao động từ 700 SGD đến 1.300 SGD / tháng. Sinh viên du học Singapore đi lại chủ yếu bằng tàu điện ngầm hoặc xe buýt. Hệ thống giao thông công cộng của Singapore rất thuận tiện.

Chi phí bảo hiểm y tế cho du học sinh
Chi phí bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe là bắt buộc đối với tất cả các du học sinh đi học tại Singapore. Chi phí bảo hiểm sẽ tầm $45 SGD một năm và du học sinh sẽ được thanh toán tất cả chi phí y tế trong thời gian còn đi học

Học sinh trước khi vào học tại Singapore sẽ phải kiểm tra sức khỏe kỹ càng, đặc biệt phải có giấy khám sức khỏe chứng nhận không mắc bệnh lao và HIV. Phòng khám đa khoa công cộng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe rẻ hơn nhiều so với các bệnh viện tư. Các du học sinh sẽ chỉ phải trả $15 cho mỗi lần khám, nhưng phải xuất trình thẻ sinh viên.

Singapore là một trong những nước có tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Những tội nhỏ như móc túi, trộm cắp tại đường phố, sân bay, điểm du lịch, khách sạn, giao thông công cộng và bạo lực rất hiếm khi xảy ra.

Singapore cũng cấm nhập khẩu số lượng lớn kẹo cao su và đi toilet mà không dội nước cũng sẽ bị phạt nặng. Luật về sử dụng và nhập khẩu thuốc phiện cũng rất hà khắc, bạn có thể bị bắt giữ kể cả khi quen biết với người sử dụng, buôn bán chất ma túy cũng như nhận án tử hình nếu buôn bán số lượng lớn

Để biết thêm thông tin chi tiết về học phí của từng trường hay chuẩn bị hồ sơ du học, vui lòng liên hệ ISC-UKEAS trực tiếp hoàn toàn miễn phí!