(+84) 90 9602 008 8am - 10 pm

Các yêu cầu nhập cảnh đối với du khách đến Singapore

Singapore đã và đang có những bước đi nghiêm túc trong việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19, thực hiện các biện pháp cần thiết để chào đón du khách đến với Singapore một cách an toàn. Tiếp tục đọc và tìm hiểu thêm thông tin để đi du lịch một cách có trách nhiệm đến Singapore và khám phá đảo quốc này.

Trước khi khởi hành đến Singapore

    Sắp xếp cần thiết cho chuyến đi an toàn

Tất cả những du khách ngắn hạn nhập cảnh vào Singapore theo một trong những diện Safe Travel Lanes (Hành lang Du lịch An toàn) sau:

Thẻ Thông hành Hàng không (Air Travel Pass, ATP)
Người nước ngoài là du khách ngắn hạn từ một số quốc gia nhất định có thể phải đăng ký Thẻ Thông hành Hàng không (Air Travel Pass) từ 7 ngày đến 30 ngày trước khi nhập cảnh Singapore.

Connect@Singapore (Connect@SG)
Những du khách đi công tác ngắn hạn hoặc có chuyến đi chính thức tới Singapore có thể đăng ký thông qua người điều hành của Cơ sở được Chỉ định để tài trợ/đăng ký Thẻ SafeTravel theo sáng kiến Connect@Singapore thay mặt cho một du khách tiềm năng. Có thể thực hiện việc này ít nhất 14 ngày trước tuần dự định nhập cảnh.

Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane, RGL)
Các công ty hoặc cơ quan của chính phủ ở Singapore có thể tài trợ/đăng ký Thẻ SafeTravel thuộc Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane) thay mặt cho một du khách tiềm năng trong khoảng từ 14 đến 35 ngày trước tuần dự định nhập cảnh.

Vaccinated Travel Lane (VTL) (Tạm dịch: Làn đi lại vắc-xin)
Có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9 năm 2021, 0001 hours (giờ Singapore), du khách từ các quốc gia đủ điều kiện có thể nộp đơn xin Vaccinated Travel Pass (VTP) (tạm dịch:  Thẻ thông hành vắc-xin) với chứng nhận tiêm chủng, từ 7 đến 30 ngày  trước ngày dự định nhập cảnh.

    Xin thị thực (nếu có)

Nếu bạn cần thị thực để nhập cảnh vào Singapore, vui lòng nộp đơn thông qua nhà tài trợ địa phương, Cơ quan Ngoại giao của Singapore tại nước ngoài (Singapore Overseas Mission), hoặc thông qua đại lý cấp thị thực được ủy quyền. Để đăng ký, bạn sẽ cần thư chấp thuận cho Hành lang Du lịch An Toàn (Safe Travel Lanes) tương ứng mà bạn đang sử dụng để nhập cảnh vào Singapore.

Nếu đã có thị thực hợp lệ bị tạm hoãn do COVID-19, bạn không cần phải xin thị thực lại. Để kiểm tra xem thị thực của bạn có hợp lệ hay không, hãy truy cập vào đây.


    Kiểm tra trước khi khởi hành

Có hiệu lực từ ngày 7 tháng 5 năm 2021, 2359 hours, tất cả du khách nhập cảnh ngắn hạn vào Singapore qua Thẻ thông hành hàng không (Air Travel Pass), Connect@Singapore và Làn đi lại vắc-xin (Vaccinated Travel Lane) phải có lịch sử cư trú tại điểm khởi hành trong vòng 21 ngày liên tiếp trước khi đến Singapore.

Những du khách nhập cách theo diện Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane, RGL) phải ở lại điểm khởi hành đã khai báo trong 14 ngày liên tiếp trước khi khởi hành đến Singapore.

Ba ngày trước khi khởi hành, bạn phải:

  • đăng ký và thanh toán xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp sinh học phân tử (PCR) khi đến
  • Nộp tất cả thông tin khai báo y tế và chuyến đi trên Tờ khai nhập cảnh thông qua ứng dụng Visit Singapore Travel Guide1 hoặc Tờ khai điện tử SG Arrival Card (SGAC)
  • tải xuống ứng dụng TraceTogether2 và đăng ký hồ sơ của bạn
  • Du khách có Thẻ Thông hành Hàng không (Air Travel Pass) hoặc thuộc diện Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane) bắt buộc phải đặt chỗ ở trong một cơ sở lưu trú đã được phê duyệt và tự cách ly trong tối đa 48 giờ trong khi chờ kết quả Xét nghiệm PCR COVID-19 khi đến.3
  • Những du khách nhập cảnh qua Làn đi lại vắc-xin (Vaccinated Travel Lane) được yêu cầu tự cách ly tối đa 24 giờ tại nơi cư trú đã được khai báo trước hoặc những địa điểm khác đáp ứng các yêu cầu, trong khi chờ kết quả xét nghiệm PCR.
  • Có hiệu lực từ 23 giờ 59 phút ngày 29/05/2021, tất cả du khách sẽ cần phải xuất trình xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính, ngoại trừ những người đã ở các quốc gia / khu vực có nguy cơ thấp hơn * trong 21 ngày qua trước khi nhập cảnh vào Singapore.

     Đảm bảo rằng bạn đã mua bảo hiểm du lịch

Những du khách nhập cảnh qua Thẻ thông hành hàng không (Air Travel Pass), Làn xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane) và Làn đi lại vắc-xin (Vaccinated Travel Lane) được yêu cầu mua bảo hiểm du lịch trước khi đến Singapore.

Chương trình bảo hiểm phải cung cấp bảo hiểm trị giá ít nhất S$30.000 cho chi phí nằm viện và y tế liên quan đến COVID-19. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Website SafeTravel của Cục Xuất Nhập cảnh (Immigration and Checkpoints Authority).

Leave a Reply